Chương trình Ngân hàng bò – BoBank trao tặng đợt 1

Trong hai ngày 1 và 2/9/2018, đại diện Công ty Tiến Phát và các công ty thành viên của HBH Group cùng Nhóm Thiện nguyện Những Người làm báo và Doanh nghiệp tại Tp.HCM đã đến với người dân nghèo tại huyện Nam Trà My và Quế Sơn của tỉnh Quảng Nam để trao 30 con bò trong Ngân hàng bò của người nghèo (trị giá 390 triệu đồng).

Chương trình Ngân hàng bò – BoBank trao tặng đợt 1

Có đi đến tận nơi, tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của những người dân khắc khổ, sống lay lắt trong cái nghèo, cái đói Đoàn mới càng thấy trách nhiệm phía trước của mình còn rất nhiều. Bằng nhiều cách, và nhiều lần nữa, cộng đồng cần giang rộng cánh tay để có thể giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn đang ở khắp nơi quanh chúng ta. Bên cạnh sự nỗ lực của chính người trong cuộc, sự hỗ trợ và đồng hành của các mạnh thường quân và xã hội chính là yếu tố đủ để giúp nhiều hoàn cảnh “thoát nghèo, thoát khổ”. Càng nhiều sự chung tay, càng nhiều giá trị tốt đẹp được tạo ra và càng nhiều những hạnh phúc mới sẽ được đơm hoa kết trái.

Cũng trong hành trình của chuỗi hoạt động, đoàn còn đến trao tặng 100 suất học bổng (50 triệu đồng), hỗ trợ 6 điểm trường (30 triệu đồng) cho các hộ dân, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Nam Trà My và tặng 10 triệu khuyến học cho trường THPT Quế Sơn, 20 triệu cho hội khuyến học huyện Quế Sơn, 7 máy tính và 1 máy photocopy cho trường THCS Quế An (85 triệu đồng), 7 máy tính cho trường Tiểu học Quế An (49 triệu), 20 triệu thắp sáng đường quê, 5 triệu ghế đá lưu niệm nhà văn hóa và trường...

Chương trình Ngân hàng bò – BoBank trao tặng đợt 1Đại diện công ty Tiến Phát trao học bổng cho các em học sinh 

Khó có thể nói hết niềm vui của người dân nghèo tại huyện Nam Trà My và Quế Sơn, bởi với họ một con bò là cả gia tài. Nhưng chúng tôi, những người thực hiện chương trình hi vọng những món quà ý nghĩa này sẽ giúp thay đổi nhiều số phận tại vùng quê nghèo đầu tiên của chương trình. Với những phần quà đã trao tặng cho các em học sinh và các trường học, chương trình cũng mong các em nhỏ sẽ có điều kiện học tập tốt hơn để tiếp tục đeo đuổi con chữ, thoát khỏi cảnh cực khổ và trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Chương trình Ngân hàng bò – BoBank trao tặng đợt 1Chương trình tạo ngân hàng bò giống – BoBank đã mang đến nhiều giá trị ý nghĩa

Như vậy, sau hơn một năm cố gắng tích cực, Chương trình tạo ngân hàng bò giống – BoBank của nhóm Thiện nguyện Những Người làm báo và Doanh nghiệp tại Tp.HCM đã thực hiện thành công đợt trao bò đầu tiên. Chương trình mang đến niềm vui rất lớn đối với bà con khó khăn tại các tỉnh thành thành trong cả nước. Với mỗi món quà ý nghĩa này, những người thực hiện chương trình muốn gửi trao một cơ hội, một mong mỏi sao cho người dân sẽ có những ngày tháng lao động bớt nhọc nhằn hơn và kinh tế ngày một khấm khá hơn.