Toàn cảnh con đường đắt đỏ bậc nhất trung tâm Sài Gòn nhìn từ trên cao

Sau khi chỉnh trang kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, rồi đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Bến Vân Đồn được hình thành thì quận 4 nổi lên như một vị trí vàng để an cư.

Dọc con đường Bến Vân Đồn, nhiều dự án bất động sản hạng sang đua nhau mọc lên san sát nhau. Nếu như năm 2014 chỉ mới có 1-2 dự án được giới thiệu ra thị trường thì từ đầu năm 2015 đến nay, hơn chục dự án căn hộ cao cấp dọc tuyến kênh này đến nay đã và đang tiến hành bàn giao.

Theo tìm hiểu, trong hơn 2 năm qua, chỉ tính riêng tại con đường Bến Vân Đồn, các nhà đầu tư đã đưa ra thị trường gần 7.000 căn hộ cao cấp và đều được hấp thụ thành công.

"Nói đây là con đường đắt đỏ bởi vì nằm ngay vị trí trung tâm Sài Gòn, dù không thuộc về phía quận 1, nhưng có tầm nhìn khá tốt về sông Sài Gòn và bao quát cả các khu vực khác. Khu vực này thời gian qua cũng đã được TP.HCM tập trung nhiều dự án cầu đường giúp kết nối với các quận khác một cách thuận lợi nhất", một nhà đầu tư địa ốc tại TP.HCM, cho biết.

Trong năm 2018, TP.HCM sẽ tiến hành đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành từ 14m lên 45m, giúp kết nối trực tiếp từ quận 1 đến quận 7. Tiếp đó là sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4 nối trực tiếp từ khu đô thị mới Thủ Thiêm đến quận 4.

Như vậy, trong tương lai không xa, đây sẽ là một trong những khu vực tiếp tục đón nhận môt lượng lớn nguồn cung căn hộ mới, đặc biệt nhất là dự án tổ hợp căn hộ cao cấp sẽ được xây dựng trên khu đất của Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội đang tiến hành di dời.

Sau khi nâng cấp mở rộng với chiều dài gần 3km cho 6 làn xe, tuyến đường Bến Vân Đồn đã chính thức đi vào khai thác từ tháng 2/2013. Cùng với đường Võ Văn Kiệt (phải), tuyến đường này đã tạo nên cảnh quan đẹp cho khu vực trung tâm Thành phố.

Theo lý giải của các nhà đầu tư, chỉ trong một thời gian ngắn, dòng vốn chảy mạnh vào thị trường địa ốc khu vực này bởi vì Bến Vân Đồn nối với Quận 1 bằng những cây cầu như Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và một số cây cầu tương lai như cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái.

Toạ lạc tại số 278 – 283 Bến Vân Đồn, dự án Grand Riverside được phát triển bởi Công ty CP Đầu tư Địa ốc Tiến Phát. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 2.300m2, cao 22 tầng với quy mô 240 căn hộ. Dự án cũng đang trong quá trình bàn giao cho khách hàng.

Đây là vị trí được cho là đắc địa, có tiềm năng tăng giá tốt hơn là các cụm dự án đối diện ở khu phố tài chính quận 1. Do đó, nhiều dự án bất động sản đổ dồn về đây.

Trong năm 2018, tuyến đường Nguyễn Tất Thành sẽ được mở rộng gấp 3 lần hiện tại, dự báo sẽ có đợt "bùng nổ" mới cho nguồn cung khu vực này.

Theo: cafef.vn