Phân khúc bất động sản cao cấp trở lại

Gần đến thời điểm chính sách cho người nước ngoài mua nhà có hiệu lực, bên cạnh một số doanh nghiệp (DN) có dự án mới đang kỳ vọng sẽ có đột biến thanh khoản, không ít chủ đầu tư khác có lượng hàng tồn kho từ nhiều năm trước cũng đang trông chờ vào một sự biến chuyển. Trong đó, có thể thấy sự trở lại mạnh mẽ của dòng phân khúc cao cấp với việc hàng loạt dự án bung hàng kèm những chương trình khuyến mãi bán hàng hấp dẫn.

Khuyến mãi khủng để bán hàng

Công ty BĐS Eximland vừa công bố hình thức khuyến mãi lần đầu tiên trên thị trường BĐS đó là mua căn hộ penthouse được tặng sân vườn đối với dự án Chung cư Bộ Công An, quận 2, TPHCM do CTCP Đầu tư Phú Cường làm chủ đầu tư. Được biết, dự án có 17 căn hộ penthouse ở tầng áp mái với diện tích từ 94m2, 97m2, 118m2 và 123m2. Diện tích sân vườn được chủ đầu tư tặng thêm cho khách hàng dao động trong khoảng 46-106m2, trong đó, căn có diện tích 123 m2 được tặng 106 m2 sân vườn trên cao, có hàng rào riêng biệt cho chủ hộ, giá bán chỉ 3,4 tỉ đồng, đã bao gồm thuế GTGT.
Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc EximLand, đơn vị đại diện phân phối dự án trên cho biết: “Các căn penthouse này được bàn giao nhà hoàn thiện. Ngoài diện tích căn hộ được sở hữu sẽ xác nhận trong giấy hồng, pháp lí minh bạch; khách hàng còn được khai thác, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, đảm bảo nguyên tắc an toàn, vệ sinh môi trường đối với phần diện tích sân vườn này”.
Bên cạnh việc quảng bá những tiện ích, cũng như vị trí “vàng” thì lịch thanh toán và giá bán căn hộ cũng đang là cuộc cạnh tranh của các chủ đầu tư. Công ty Tiến Phát, chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp The Ascent, nằm tại trung tâm khu Thảo Điền, quận 2, TPHCM, vừa đưa ra chương trình bán hàng khá hấp dẫn. Với mức giá bán khá mềm chỉ từ 2 tỉ đồng, người mua nhà có thể thanh toán 22 triệu đồng một tháng (tương đương 1% tổng giá trị hợp đồng). Hiện nay dự án đã được xây xong khối đế. Bên cạnh giá bán hấp dẫn, đặc biệt chủ đầu tư dự án còn cam kết gói cho thuê lại căn hộ với giá 120 triệu đồng. Song song với lịch thanh toán hấp dẫn, khách hàng còn được lựa chọn gói hoàn thiện nội thất bếp cao cấp trị giá 150 triệu đồng.
CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland), một nhà phát triển BĐS cao cấp ở TPHCM cũng vừa công bố chương trình kết hợp với NHTMCP SeABank triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hỗ trợ các khách hàng vay mua căn hộ thuộc các dự án của Novaland với lãi suất cố định 7,5%/năm trong 03 năm đầu tiên.

 Phân khúc bất động sản cao cấp trở lại 1

 

Sức tiêu thụ tăng mạnh

Theo số liệu của Công ty CBRE trong quý I/2015, số lượng căn hộ được bán trên địa bàn TPHCM là 5.150 căn hộ, tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, 5.150 căn hộ được tung ra thị trường TPHCM chủ yếu đến từ 17 dự án ở tất cả các phân khúc hạng sang, cao cấp, trung cấp và bình dân. Trong đó, sôi động nhất vẫn là phân khúc cao cấp, tập trung tại khu vực quận 2. Theo báo cáo của CBRE mới đây, mặc dù hiện nay lượng tồn kho của dòng căn hộ cao cấp vẫn còn cao nhưng tại nhiều dự án mặt bằng giá cao hơn khoảng trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng cho dòng sản phẩm phân khúc này. Bên cạnh đó, với việc Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh BĐS tại kỳ họp vừa qua, chính thức mở cửa hơn cho việc mua nhà của người nước ngoài, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đều có chung nhận định rằng, thị trường BĐS cao cấp đang đứng trước cơ hội đón nhận dòng vốn đầu tư mới…
Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam – ông Macrc Townsend – cũng cho rằng trong thời gian tới, phân khúc BĐS trung, cao cấp sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giữ vai trò dẫn dắt thị trường. Sau nhiều năm khủng hoảng, BĐS cao cấp đang có vũ khí lợi hại để kèn cựa với các phân khúc khác. Đó là thiết kế ngày càng thông minh, đáp ứng được những nhu cầu khó tính nhất, giá cạnh tranh hơn so với cách đây 5 năm. Nhà cao cấp đã gần hơn với nhóm khách hàng trẻ có thu nhập cao, ổn định. Giá BĐS hợp lý giảm từ 10-15% trong khi chi phí đầu tư của chủ đầu tư cao hơn thời kỳ trước.

Gia Miêu – Laodong.com.vn