Thiếu cung nhà ở bình dân

Trong báo cáo 10 tháng đầu năm 2018, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết áp lực thiếu nguồn cung nhà ở phân khúc khá và bình dân đang xuất hiện trở lại.Ascent Plaza sở hữu địa thế đẹp thu hút sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư

Sụt giảm nguồn cung

Theo đó 10 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch.

Riêng thị trường TP.HCM mười tháng đầu năm 2018 có dấu hiệu sụt giảm rất rõ nét. Tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở đưa ra thị trường của 65 dự án với tổng số 23.759 căn nhà (trong đó, có 22.684 căn hộ và 1.075 căn nhà thấp tầng), với tổng giá trị huy động vốn đạt 43.761 tỷ đồng.

Trong đó, phân khúc cao cấp có 7.444 căn, chiếm tỷ lệ 31,3%; phân khúc trung cấp có 11.731 căn, chiếm tỷ lệ 49,4%; phân khúc bình dân có 4.584 căn, chiếm tỷ lệ 19,3%.

So sánh tình hình thị trường BĐS thành phố 9 tháng đầu năm 2018 với 09 tháng đầu năm 2017 thì đều thể hiện sụt giảm: Số lượng dự án giảm 11,1%; Tổng số căn nhà đưa ra thị trường giảm 39,2%; Phân khúc căn hộ cao cấp giảm ít nhất, chỉ giảm 9,6%; Phân khúc căn hộ trung cấp giảm 37,5%.

Nhiều dự án bung ra là hết hàng

Có mặt tại các dự án mở bán ít ỏi tại thời điểm này chúng tôi ghi nhận tỉ lệ hấp thụ của thị trường đối với các dòng sản phẩm phân khúc trung bình khá và các dự án tại khu vực trung tâm khá tốt. Các căn hộ ít ỏi còn lại ở khu vực kế cận trung tâm như quận Bình Thạnh, Tân Bình… cũng được nhà đầu tư và người có tiền nhàn rỗi săn đón do nguồn cung hạn hẹp. Nhiều dự án vừa cho giữ chỗ đã hết hàng như Ascent Plaza, The Penta...

Dự án căn hộ Ascent Plaza (số 375 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) do Công ty Tiến Phát hợp tác cùng nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư có tỉ lệ hấp thụ rất nhanh. Được biết, dự án này có 348 căn hộ, tuy mới trong thời gian chuẩn bị pháp lý mở bán nhưng lượng khách hàng đặt giữ chỗ để mua căn hộ tại đây đã vượt gấp 3 - 4 lần số lượng căn hộ của dự án.


Sảnh đón 5 Sao hiện đại dự án Ascent Plaza

Ascent Plaza sở hữu sảnh đón hiện đại chuẩn 5 sao, tổ hợp hồ bơi nước ấm rộng lớn kết hợp cùng khu vực nhà hàng cafe, đặc biệt dự án có tầng thượng là nơi tổ chức những bữa tiệc BBQ, khu vui chơi trẻ em, khu ngắm cảnh trên không thu cả thành phố xinh đẹp vào tầm mắt. Bên cạnh đó, còn có 2 tiêu chí quan trọng khác không thể thiếu của dòng The Ascent là: nước sạch uống ngay tại vòi, sơn ngoại thất cao cấp chống bám bụi, ẩm mốc, giữ được độ bền đẹp lâu dài.


Ascent Plaza mang đến một trải nghiệm sống đẳng cấp

.
Hồ bơi nước ấm tràn bờ dự án Ascent Plaza

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết, phân khúc nhà ở cao cấp đang có dấu hiệu thừa cung, phải đối diện với nhiều thách thức rất lớn trong năm 2019. "Do vậy, các chủ đầu tư cần phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường. Sự cạnh tranh ở phân khúc căn hộ cao cấp sẽ rất khốc liệt, các dự án sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ. Trong đó, các dự án căn hộ cao cấp tại khu trung tâm thành phố lại được hưởng lợi thế "độc quyền" vì thành phố đã quyết định không chấp thuận thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020" - ông Châu nói.

Circle of Life - Lễ ra mắt dự án Ascent Plaza sẽ diễn ra ngày 24-11-2018 tại The Adora Nguyễn Kiệm. Những thông tin chính thức từ chủ đầu tư về dự án sẽ được gửi đến khách hàng và các nhà đầu tư trong sự kiện.

Liên hệ tìm hiểu thông tin dự án Ascent Plaza:

Hotline: 091 999 8890 - 093 938 6388

Website: ascentplaza.vn

Dự án được phân phối độc quyền bởi Sàn giao dịch BĐS Pax Land.