Dự án The Ascent – Thao Dien Condominiums đạt chứng chỉ EDGE

Ngày 04/06/2015, dự án căn hộ cao cấp The Ascent (Thảo Điền – Quận 2) đã vinh dự nhận chứng chỉ sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) của tổ chức Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) – thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời có khả năng giảm chi phí đầu tư và dự toán khả năng tiết kiệm của công trình. Được công nhận và triển khai ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, những công trình đạt được chứng chỉ này đều góp phần không nhỏ vào xu hướng xây dựng “xanh”, đồng thời tạo nên không gian sống trong lành, góp phần phát triển cộng đồng bền vững.

Là một trong ba công trình đạt được chứng chỉ EDGE đợt 2 của tổ chức IFC, đồng thời là khu căn hộ cao cấp điển hình đầu tiên của Việt Nam sở hữu chứng chỉ danh giá này, công trình dự án The Ascent đã có những thông số tiết kiệm năng lượng và sử dụng tài nguyên rất thuyết phục. Từ việc bố trí tỷ lệ kính và tường bao che hợp lý, sử dụng sơn có hệ số phản xạ cao, thân thiện với môi trường, lắp đặt kính có hệ số hấp thụ nhiệt bức xạ mặt trời SHGC thấp, vòi rửa lưu lượng thấp cho đến việc lựa chọn những vật liệu hoàn thiện an toàn cho sức khỏe khách hàng,… đã giúp dự án The Ascent giảm 20,02% mức tiêu thụ năng lượng, 20,3% mức tiêu thụ nước và 30,04% vật liệu.

chung chi EDGE

Ông Võ Minh Hoàng – Giám đốc Công ty Tiến Phát nhận chứng chỉ EDGE

nahn chugn chi EDGE

 Đại diện của tổ chức IFC phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận EDGE

toan canh

Toàn cảnh buổi lễ trao chứng chỉ EDGE

chung chi

Chứng chỉ EDGE dành cho dự án The Ascent – Thao Dien Condominiums